6 Step เที่ยวอย่างไรถึงเรียกว่า Low Carbon Tourism

6 Step เที่ยวอย่างไรถึงเรียกว่า Low Carbon Tourism

6 Step เที่ยวอย่างไรถึงเรียกว่า Low Carbon Tourism

เทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงในช่วงนี้คงไม่พ้นการท่องเที่ยวแบบ “Low carbon” หรือ การท่องเที่ยวแบบยั่งยืนแน่นอน

ปัจจุบันโลกของเรากำลังตกอยู่ในภาวะโลกร้อนอันเกิดมาจากฝีมือมนุษย์ ไม่เว้นแม้แต่ตัวเราเอง ทุกย่างก้าวกิจวัตรประจำวันของมนุษย์มักจะปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาอยู่เสมอแม้ไม่ได้ตั้งใจก็ตาม โดยกิจกรรมของมนุษย์ที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกหรือคาร์บอนไดออกไซด์มากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ “การท่องเที่ยว” นั่นเอง เพราะการท่องเที่ยวต้องมีการเดินทางโดยรถยนต์ มีการใช้ทรัพยากรอย่างสิ้นเปลืองเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง รวมไปถึงการทำลายแหล่งท่องเที่ยวจนเสื่อมโทรม ส่งผลถึงสิ่งแวดล้อมที่ไม่สามารถรองรับการปล่อยมลพิษจากพฤติกรรมเหล่านี้ได้

ปัจจุบันผู้คนเริ่มตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น และต้องการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเพื่อให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันผู้คนก็ไม่สามารถละทิ้งพฤติกรรมการท่องเที่ยวได้ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่อย่างที่เรียกกันว่า “Low Carbon Tourism” การท่องเที่ยวที่เน้นไปในแหล่งชุมชน สัมผัสเสน่ห์ความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่น ซึมซับเรื่องราวของสถานที่มากกว่าการเดินทางมาเพื่อถ่ายรูปแล้วก็กลับอย่างที่เคยเป็น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าการท่องเที่ยวแบบ Low Carbon เป็นอย่างไร ต่างจากการท่องเที่ยวธรรมดาอย่างไร พวกเรา ณัฐนารา ได้เห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม จึงจะพาทุกท่านไปเรียนรู้ 6 step with Low Carbon Tourism ท่องเที่ยวอย่างไรให้ยั่งยืนกันค่ะ


6 Steps with Low Carbon Tourism

Step1 ท่องเที่ยวอย่างไม่เร่งรีบเป็นการเดินทางด้วยพาหนะไร้เชื้อเพลิง ค่อย ๆ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวระหว่างทางแทนการใช้รถยนต์ที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ

Step2 ลิ้มรสชาติของอาหารท้องถิ่น รับประทานอาหารพื้นบ้านที่ทำโดยชาวบ้าน และรับรสชาติอันแปลกใหม่ นอกจากจะได้ประสบการณ์ที่น่าจดจำแล้วยังเป็นการสนับสนุนอาชีพของชาวบ้าน ไม่เปลืองคาร์บอนในการขนส่งอาหารจากข้างนอกเพราะเรารับประทานอาหารจากวัตถุดิบพื้นบ้านนั่นเอง

Step3 เข้าพักโรงแรมสีเขียว เลือกพักโรงแรมที่ผ่านมาตรฐาน Green leaf หรือ พักโฮมสเตย์ของชาวบ้าน เพื่อเป็นการกระจายรายได้ให้แก่ชุมชน ทั้งยังลดการใช้ทรัพยากรอย่างสิ้นเปลืองจากการให้บริการที่เกินความจำเป็นของโรงแรมทั่วไป

Step4 เรียนรู้และสัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่าง ทำความรู้จักกับชาวบ้านในพื้นที่เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ สัมผัสความน่ารักและอบอุ่นของชาวบ้านที่พร้อมโอบกอดนักท่องเที่ยวด้วยความเต็มใจ

Step5 ไม่ทำลายสถานที่ไม่ทิ้งขยะภายในชุมชน งดการหยิบจับสิ่งของโดยพละการ และห้ามทำลาย ขีดเขียนแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเป็นการเคารพและให้เกียรติ

Step6 ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรม การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่อย่างที่เรียกกันว่า “Low Carbon Tourism” การท่องเที่ยวที่เน้นไปในแหล่งชุมชน สัมผัสเสน่ห์ความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่น ซึมซับเรื่องราวของสถานที่มากกว่าการเดินทางมาเพื่อถ่ายรูปแล้วก็กลับอย่างที่เคยเป็น

สนใจการท่องเที่ยวLow Carbon Tourism ✅ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
LINE ID: nat.nsk
📲 062-8595241
____________________________________________

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิ์ VIP NATNARA PRIVILEGE CLUB : https://www.natnara-travel.com/form/21/sign-up
Website: https://www.natnara-travel.com
Facebook : https://www.facebook.com/natnaratravelandhotel
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCbUYtwcCb6cIRUVYX3nFDzA
Instagram : https://www.instagram.com/natnara_travel
Twitter : https://twitter.com/NatnaraTravel

 โปรดอ่านคำเตือน

ข้อความที่ประกาศ และโฆษณาทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากผู้ชมและสมาชิก ที่เข้ามาใช้บริการ ไม่ได้เกิดจากผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หากผู้ชมสนใจในประกาศและโฆษณาดังกล่าว กรุณาติดต่อโดยตรงถึงผู้ที่ลงประกาศ หรือโฆษณา ด้วยตนเอง และหากเกิดความผิดพลาดใดๆ เราไม่ขอรับผิดชอบ ดังนั้นผู้ชมควรใช้วิจารณญาณก่อนการติดสินใจใดๆ เกี่ยวกับคำประกาศและโฆษณาดังกล่าวนี้

ประกาศล่าสุด

ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น เล่นระดับ คาซ่า ซิตี้ สุคนธสวัสดิ์1 Line ID@757zwvfy (0)
21 กรกฎาคม 2567  17:36
ล้างแอร์โชคชัย4 ซ่อมแอร์ลาดพร้าว ย้ายแอร์รามคำแหง39 ติดตั้งแอร์บางกะปิ 0803921978 (0)
21 กรกฎาคม 2567  15:43
ช่างล้างแอร์ลาดพร้าว ซ่อมแอร์นวมินทร์2 ย้ายแอร์รามอินทรา58 ติดตั้งแอร์เสรีไทย 0803921978 (0)
21 กรกฎาคม 2567  15:40

รับทำบัตรแข็งสไตล์ลูกค้า by ไอเดียสตอรี่การ์ด

เที่ยวชายทะเลกรุงเทพ by
Let's Read FB
ตลาดใหญ่เวอร์อลังการ by กินเที่ยว เลี้ยวเพลิน
Lest Read อ่านคล่องร้องเล่น by ชวนกันอ่าน
ตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์
SpacFur.net
ภาระกิจ เดินทาง เที่ยวทิพย์ by Go 6
ประดิษฐ์ ซ่อม สาระ ความรู้ Workshop Boyz
Cover Guitar Fingerstyle by Buntune
Vlog & Cover Songs by Vivi Huang
จำหน่าย เสื้อแฟชั่น หญิง-ชาย